กู้ภัยเมืองคอน เกลี้ยกล่อมสาววัยรุ่นสิ้นหวัง ยืนร่ำไห้จ่อกระโดดสะพานฆ่าตัวตาย

4949
views

นครศรีธรรมราช – ช่วยชีวิตรอดหวุดหวิด! สาววัยรุ่นเครียดยืนร่ำไห้บนสะพานมะขามชุม อ.เมืองนครศรีฯ เตรียมกระโดดสะพานฆ่าตัวตาย เจ้าหน้าที่กู้ภัย ตำรวจช่วยพูดกล่อมสำเร็จ ก่อนพาตัวไปสงบสติอารมณ์

วันนี้ (9 พ.ย.) ขณะที่เจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิไต้เต๊กเซี่ยงตึ๊งนครศรีธรรมราช พยายามช่วยเจรจาเกลี้ยกล่อมหญิงสาวรายหนึ่งซึ่งมีท่าทีเคร่งเครียด ยืนร่ำไห้อยู่บนสะพานมะขามชุม ข้ามคลองมะขามชุม ต.นาเคียน อ.เมืองนครศรีธรรมราช

มีท่าทีพยายามตัดสินใจจะกระโดดสะพานลงไปในลำคลอง โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกือบ 10 นาที จึงสามารถเกลี้ยกล่อมได้สำเร็จ หลังจากนั้นได้นำตัวไปสงบสติอารมณ์ ดูแลให้มีความผ่อนคลายจากความเครียดที่มูลนิธิไต้เต๊กเซี่ยงตึ๊ง ถนนราชดำเนิน ต.ท่าวัง อ.เมืองนครศรีธรรมราช

นายสุเทพ มานพ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิไต้เต๊กเซี่ยงตึ๊ง เปิดเผยว่า หลังจากรับแจ้งแล้วได้รีบเดินทางมาจึงพบหญิงสาวรายนี้ เบื้องต้น พบว่ามีอายุเพียง 20 ปี มีความเครียดอย่างมาก ร่ำไห้อยู่ตลอดเวลา และพอจับใจความจากการพูดได้ว่าไม่อยากกลับบ้าน

จึงพยายามเจรจาพูดคุยให้ผ่อนคลาย ไม่อ้างถึงบ้านที่เขาอาศัย เมื่อสอบถามถึงพ่อแม่ปรากฏว่าอาศัยอยู่ต่างจังหวัดทั้ง 2 ราย และเกลี้ยกล่อมในทำนองว่าหากเกิดอะไรขึ้นพ่อแม่จะไม่รู้เรื่องเลย จากนั้นหญิงสาวจึงผ่อนคลายลง และได้ชักชวนไปสงบสติอารมณ์ที่มูลนิธิไต้เต๊กเซี่ยงตึ๊ง ที่มีสถานที่สงบเงียบให้ได้พักผ่อนจิตใจจนสำเร็จ และเลิกล้มความตั้งใจที่จะฆ่าตัวตายไป

จากการรวบรวมข้อมูลของเจ้าหน้าที่ได้ความว่า หญิงสาวรายนี้อาศัยอยู่กับญาติในท้องที่ ต.ปากพูน อ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้เดินเท้าออกจากบ้านมาแบบเรื่อยเปื่อยเกือบ 7 กิโลเมตร จนมาถึงสะพานข้ามคลองมะขามชุม เมื่อมาถึงนั้นได้ยืนเหม่อลอยร้องไห้อยู่จนชาวบ้านสังเกตเห็น และพยายามที่จะปีนราวสะพาน

จนมีการแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาเจรจาเกลี้ยกล่อมช่วยเหลือเอาไว้ได้ ก่อนจะพาไปสงบสติอารมณ์ได้อย่างปลอดภัย

ภาพ – Suthep Manop

บทความต้นฉบับ

กู้ภัยเมืองคอนพูดกล่อมช่วยชีวิตสาววัยรุ่นเครียด ยืนร่ำไห้พยายามโดดสะพานฆ่าตัวตาย

 
ถมนคร : คุณค่าที่คู่ควร ถมนคร, thomnskhon
 
SHARE