เมืองคอน-นายช่างรับเหมา ขับกระบะวูบหลับใน เสียหลักข้ามเลนตกตกคูน้ำ จมครึ่งคันเจ็บสาหัส

3795
views

จ.นครศรีธรรมราช – นายช่างรับเหมา ขับกระบะกลับจากดูงานถึงที่เกิดเหตุเกิดวูบหลับใน รถเสียหลักข้ามเลนตกคูน้ำจมครึ่งคันที่ อ.ทุ่งใหญ่ เจ็บสาหัสฟุบคาพวงมาลัย กู้ภัยช่วยนำร่างมาปั๊มหัวใจ ก่อนส่งรักษา รพ.มหาราชฯ

เมื่อวันที่ 9 พ.ย. 64 พ.ต.ท.ชำนาญ รัตนมณี สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถกระบะตกคู่น้ำข้างทางมีผู้บาดเจ็บอาการโคม่า เหตุเกิดบนถนนสายหนองดี-ทุ่งใหญ่ หมู่ 3 บ้านเกาะเหรียง ต.ปริก ไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ทุ่งใหญ่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยประชาร่วมใจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยใต้เต็กตึ๊งทุ่งใหญ่

พบรถกระบะมิตซูบิชิสตราด้าสี่ประตู สีเทาดำ ทะเบียน กฉ 1353 นครศรีธรรมราช ตกจากถนนลงไปอยู่ในคูน้ำลึกความสูงจากถนนถึงระดับน้ำ 3 เมตร ตัวรถจมน้ำครึ่งคัน ท้ายกระบะมีเครื่องมือช่างจำนวนมาก อาทิ เครื่องเจาะผนังปูน สว่าน เครื่องเจียมือ ถังใส่ปูน ถังน้ำ นอกจากนี้ยังพบยาชนิดต่างๆ จำนวนมาก และเงินสด 2,000 บาทในกระเป๋าสตางค์ ทราบชื่อคนขับนายชัย แซ่ตัน อายุ 57 ปี ชาวบ้าน ต.นาสาร อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับบาดเจ็บตาซ้ายแตก กรามซ้ายโยก ใบหน้าและศีรษะมีบาดแผลแตก ฟุบคาพวงมาลัยรถในสภาพไม่รู้สึกตัว

เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ไปถึงช่วยกันนำตัวออกจากรถ นำขึ้นมาบนฝั่งปฐมพยาบาลเบื้องต้นด้วยการปั๊มหัวใจ จากนั้นรีบตำตัวส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ เข้าห้องฉุกเฉินให้แพทย์ทำการช่วยเหลือต่อด้วยการปั๊มหัวใจกว่า 1 ชั่วโมง เห็นว่าอาการไม่ดีขึ้นจึงส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช

สอบสวนทราบว่า คนขับมีอาชีพเป็นถึงผู้รับเหมาก่อสร้าง ก่อนเกิดเหตุขับกระบะมาจากตรวจงานก่อสร้างในพื้นที่ จากนั้นก็ขับรถกลับที่พักเพื่อมารับประทานอาหารเที่ยง ถึงที่เกิดเหตุเกิดอาการวูบหลับในรถเสียหลักวิ่งข้ามเลนตกลงไปในคูน้ำที่ความลึก 3 เมตร ตัวรถจมน้ำครึ่งคัน คนขับใบหน้าและศีรษะกระแทกกับตัวรถฟุบคาพวงมาลัยไม่รู้สึกตัว

เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ไปถึงที่เกิดเหตุรีบลงไปช่วยเหลือนำตัวส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ แพทย์ รพ.ทุ่งใหญ่ ช่วยเหลือเบื้องต้นเห็นว่าอาการโคม่าไม่ดีขึ้น ได้ส่งตัวไปรักษาต่อยัง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ที่มีเครื่องมือและอุปกรณ์การแพทย์ที่พร้อมกว่า.

บทความต้นฉบับ

นายช่างขับกระบะวูบหลับใน เสียหลักตกคูน้ำที่เมืองคอน จมครึ่งคันเจ็บสาหัส

↗️
SHARE