สุราษฎร์ ประกาศห้ามเดินเรือทุกชนิดออกจากฝั่ง ฝนตกหนักคลื่นลมแรง

1594
views

จ.สุราษฎร์ธานี- มีประกาศห้ามเรือทุกชนิดออกจากฝั่งทุกอำเภอที่ติดชายทะเลอ่าวไทย และในเขื่อนรัชชประภา รวมทั้งเรือเฟอร์รี่ และเรือนอน (เรือกลางคืน)เส้นทางดอนสักไปเกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า

นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีวิทยุด่วนที่สุดถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 1 ธันวาคม 2564 ฉบับที่ 5 204/2564) จากหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงที่ปกคลุมทะเลจีนใต้ตอนล่าง เคลื่อนเข้าสู่แนวร่องมรสุมที่พาดผ่านภาคใต้ตอนล่าง ประกอบกับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังค่อนข้างแรงพัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ทำให้ภาคใต้ตอนล่างมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก อ่าวไทยมีคลื่นสูง 2 – 3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงกว่า 3 เมตร

นายวิชวุทย์ กล่าวว่า ประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งให้ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ส่วนชาวเรือบริเวณอ่าวไทยควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเสี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง สำหรับเรือเล็กบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่ง จนถึงวันที่ 2 ธันวาคม 2564 ส่วนอุทยานทุกแห่ง หรือสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นน้ำตก ถ้ำ ถ้าสถานการณ์วิกฤติ ให้ดำเนินการปิดหรือห้ามเข้าโดยเด็ดขาด และให้เตรียมความพร้อมตามแผนเผชิญเหตุให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยตลอด 24 ชั่วโมง

ขณะเดียวกันสถานการณ์คลื่นทะเลซัดเข้าหาฝั่งมีกำลังแรงขึ้น ล่าสุดจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีประกาศห้ามเรือทุกชนิดออกจากฝั่งทุกอำเภอที่ติดชายทะเลอ่าวไทย และในเขื่อนรัชชประภา รวมทั้งเรือเฟอร์รี่ และเรือนอน(เรือกลางคืน)เส้นทางดอนสักไปเกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า ตั้งแต่เวลา 18.00 น.วันที่ 29 พฤศจิกายน 2564 จนถึงเวลา 06.00 น.วันที่ 30 พฤศจิกายน 2564แล้ว

บทความต้นฉบับ

ด่วน! สุราษฎร์สั่งห้ามเดินเรือทุกชนิดออกจากฝั่ง ฝนตกหนักคลื่นลมแรง

 
ถมนคร : คุณค่าที่คู่ควร ถมนคร, thomnskhon
 
SHARE