เมืองคอน เร่งฉีดวัคซีนให้ถึง 80% หลังชาวบ้านได้รับข้อมูลผิด ๆ ไม่ยอมฉีดวัคซีน เชื่อโอมิครอนเหมือนไข้หวัด ไม่รุนแรง

1804
views

จ.นครศรีธรรมราช เร่งรับวัคซีนให้ถึง 80% หลังชาวบ้านได้รับข้อมูลผิด ๆ ไม่ยอมฉีดวัคซีน เชื่อโอมิครอนเหมือนไข้หวัด การติดเชื้อไม่รุนแรง ติดง่ายหายเร็ว

23 ก.พ. 2565 – สถานศึกษาโรงเรียนต่าง ๆ ใน จ.นครศรีธรรมราช ที่มีชั้นเด็กเล็กเริ่มทยอยนำนักเรียนในสังกัดที่มีอายุต่ำกว่า 10 ขวบ เข้ารับวัคซีนตามศูนย์บริการวัคซีนของสถานพยาบาล

โดยที่ศาลาประชาคมโรงละคร อบจ.นครศรีธรรมราช ศูนย์วัคซีนขนาดใหญ่ของ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ได้เร่งการฉีดวัคซีนในกลุ่มเด็กให้มากขึ้น หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดที่กำลังเพิ่มความรุนแรง

ขณะที่ผู้สูงอายุ และกลุ่มบุคคลทั่วไป มีแนวโน้มการเข้ารับวัคซีนน้อยลง เนื่องจากได้รับข้อมูลผิด ๆ โดยเฉพาะเฟกนิวส์ที่ถูกแชร์ในระบบออนไลน์อย่างหนัก เช่น การติดเชื้อโอมิครอนไม่รุนแรง เหมือนโรคหวัด ติดง่ายหายเร็ว หรือวัคซีนเป็นอันตรายต่อร่างกาย หรือศาลโลกตัดสินว่าการบังคับฉีดวัคซีนเป็นการก่ออาชญากรรม ทำให้ประชาชนจำนวนมากที่รับข้อมูลดังกล่าวหลงเชื่อ จึงไม่ยอมเข้ารับวัคซีนเพราะเกรงว่าจะได้รับอันตรายต่อสุขภาพ

นายไกรศร วิศิษฏ์วงศ์ ผู้ว่าฯนครศรีธรรมราช สั่งการผ่านนายอำเภอทั้ง 23 อำเภอ เร่งปฏิบัติการเชิงรุก ทำความเข้าใจกับประชาชนพร้อมเชิญชวนเข้ารับวัคซีนให้เร็วที่สุด โดยเฉพาะในกลุ่มเข็มที่ 1 เข็มที่ 2 และเข็มที่ 3 เนื่องจากจะสามารถบรรเทาความรุนแรงของการติดเชื้อและลดการเจ็บป่วยหนักถึงขั้นเสียชีวิตลงได้ ขณะนี้ได้กำหนดเป้าหมายให้ประชาชนเข้ารับวัคซีนให้ได้เกิน 80 เปอร์เซ็นของประชากรทั้งจังหวัดที่มีอยู่กว่า 1.6 ล้านคน

บทความต้นฉบับ

เมืองคอน เร่งรับวัคซีนให้ถึง 80% ชาวบ้านไม่ฉีด เชื่อโอมิครอนเหมือนไข้หวัด

↗️
SHARE