‘นายหัวเคลื่อม’ คนดังเมืองคอน ผู้กว้างขวางมากน้ำใจ ถูกยิงดับกลางสวนปาล์ม

15699
views

จ.นครศรีธรรมราช – ตำรวจ สภ.หัวไทร ได้รับแจ้ง คนร้ายบุกยิง นายเคลื่อม เงินเลี่ยม “คนดังเมืองคอน”เสียชีวิตที่สวนปาล์ม อ.หัวไทร

เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หัวไทร รับแจ้งมีเหตุลอบยิงและมีผู้เสียชีวิต กลางสวนปาล์ม ม.9 ต.แหลม อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิใต้เต็กเซี่ยงตึ้ง หัวไทร พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.หัวไทร

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบจุดเกิดเหตุอยู่กลางสวนปาล์มน้ำมันเนื้อที่หลายสิบไร่ พบศพผู้เสียชีวิตคือ นายตรัยภพ เงินเลี่ยม อายุ 75 ปี หรือชื่อเดิมคือ “เคลื่อม” เป็นรู้จักในวงการผู้กว้างขวางในชื่อ “นายหัวเคลื่อม” สภาพคว่ำหน้าอยู่กับพื้นดิน สภาพใส่เสื้อยีนส์สีฟ้ากางเกงยีนส์ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าบริเวณศีรษะและลำตัวหลาย โดยผู้เสียชีวิตเป็นเจ้าของลานเทปาล์ม และเจ้าของสวนปาล์มรายใหญ่ในอ.หัวไทร และเป็นผู้กว้างขวางคนหนึ่งของจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นบิดาของอดีต สท.เทศบาลนครนครฯ นางอมรรัตน์ เงินเลี่ยม หรือ สท.แอน ซึ่งเป็นนักการเมืองท้องถิ่นชื่อดังของเมืองนครศรีธรรมราช ผู้มากน้ำใจไม่แพ้บิดา

เจ้าหน้าที่รวบรวมข้อมูลได้ความว่าก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตซึ่งปกติพักอยู่ในตัวเมืองนครศรีธรรมราช ได้เข้ามาในสวนปาล์มเพื่อจะเอารถแม็คโครมาตัดทำถนนในสวน โดยมากับพี่ภรรยาคือนายเอียด และได้มีคนร้ายมากับภรรยาและญาติรวม 3 คนเดินเข้ามาหาผู้ตาย ก่อนใช้อาวุธปืนจ่อยิง 2 นัด และผู้เสียชีวิตได้วิ่งและล้มลงก่อนถูกคนร้ายตามมาจ่อซ้ำจนแน่นิ่งเสียชีวิตคาที่

โดยพยานที่เห็นเหตุการณ์เป็นพี่ชายของภรรยาผู้เสียขีวิตที่มาด้วยกันกับผู้ตาย​ บอกเล่ากับเจ้าหน้าที่ว่า​ยืนอยู่กับผู้ตายและเมื่อเดินออกไปอีกจุดหนึ่งได้ยินเสียงปืนดังสองนัดและหันมาเห็นคนร้ายยิงผู้ตาย​ และตนเองจะเข้าช่วย​ แต่คนร้ายหันกระบอกปืนมาทางตนจึงวิ่งหลบออกมาตะโกนให้คนช่วยเหลือ​ ก่อนที่คนร้ายจะยืนเฝ้าร่างผู้ตายไม่ให้ใครเข้าใกล้ เมื่อมั่นใจว่าเสียชีวิตแล้วจึงหลบหนีออกจากสวนปาล์ม และเดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจในเวลาต่อมา

ส่วนคนร้ายรายนี้เบื้องต้น​เจ้าหน้าที่ยังอยู่ในระหว่างการควบคุมตัวที่ สภ.เขาพังไกร ส่วนพนักงานสอบสวนอยู่ในระหว่างดำเนินการตรวจสอบทำแผนที่เกิดเหตุรวมทั้งชันสูตรศพผู้ตายอย่างละเอียด ก่อนที่จะเข้าสอบสวนอีกครั้ง โดยญาติของผู้เสียชีวิตระบุว่า คนร้ายเคยเป็นลูกน้องในสวนปาล์มผู้ตาย แต่ไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดจึงถูกผู้ตายดุด่า ทำให้โกรธแค้นและมีการขู่อาฆาตกัน ขณะที่ผู้ตายนั้นรู้ตัวว่าจะถูกปองร้ายก็ไม่ได้เข้ามาที่สวนปาล์มนานแล้ว แต่วันนี้ตั้งใจจะเข้ามาปรับพื้นที่จึงเข้ามาก่อนจะถูกยิงเสียชีวิตดังกล่าว ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ในระหว่างการขยายผลสอบสวนสาเหตุว่ามีความซับซ้อนมากกว่านี้หรือไม่

บทความต้นฉบับ

 
ถมนคร : คุณค่าที่คู่ควร ถมนคร, thomnskhon
 
SHARE