นอภ.นาบอน เมืองคอน จูงควายไทยมูลค่า 10 ล. เป็นสินสอดแต่งเจ้าสาวแพทย์หญิง

10024
views

จ.นครศรีธรรมราช – นายอำเภอนาบอน จูงควายไทยมูลค่า 10 ล้านเป็นสินสอดแต่งเจ้าสาวแพทย์หญิง เผยครอบครัวเป็นเกษตรกรไม่เคยลืมคุณค่าเกษตรกรรมแบบไทย

ที่โรงแรมเกียรตินคร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานมงคลสมรสระหว่างนายวีระพรรณ สุขะวัลลิ นายอำเภอหนุ่มอนาคตไกล ปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็นนายอำเภอนาบอน จ.นครศรีธรรมราช และแพทย์หญิงเกษราภรณ์ แสงโชติ ผู้อำนวยการ รพ.ถ้ำพรรณรา จังหวัดนคศรีธรรมราช

โดยขบวนแห่ขันหมากได้สร้างความฮือฮาแก่ผู้ที่มาร่วมงานเป็นอย่างมาก เมื่อเจ้าบ่าวได้นำควายไทยคู่ผัว-เมีย คือเจ้าคมดาบ ตัวสีดำ อายุ 5 ปี 6 เดือนกับเจ้าเงินหนุน ตัวสีเผือก อายุ 5 ปี 4 เดือน ควายไทยมาเป็นสินสอดพร้อมเงินสด 5 ล้านทองคำ 10 บาท โดยควายทั้งสองตัวมีนิสัยคุ้นเคยเป็นมิตรกับคน สำหรับควายทั้งสองตัวนี้เป็นควายไทยลักษณะงดงามตามตำรา ซึ่งหากคิดเป็นมูลค่านั้นคาดว่าเฉียดหลัก 10 ล้านบาท

นายวีระพรรณ หรือ นายอำเภอเบนซ์ เจ้าบ่าว เปิดเผยว่า สาเหตุที่นำควายไทยมาเป็นสินสอดนั้น เนื่องจากตัวเองนอกจากเป็นนายอำเภอแล้วมีอาชีพทำฟาร์มวัว , ควาย และฟาร์มหมู แบบครบวงจร มีความรักในอาชีพเกษตรกรและข้าราชการ เมื่อถึงวันสำคัญของชีวิตจึงอยากทำให้กับเจ้าสาวได้รับรู้ตัวตนที่แท้จริง สำหรับควายไทยคู่นี้เคยมีหลายคนมาขอซื้อแต่ไม่ขายจึงนำมาเป็นสินสอดเพื่อแสดงสัญลักษณ์ของความเป็นเพื่อนแท้ของเกษตรกรรรมที่สร้างคน สร้างงานมามากมาย

และที่สำคัญตนเองก็เติบโตมาในครอบครัวเกษตรกรเรียนหนังสือทำงานรับราชการจนมาถึงตำแหน่งนายอำเภอในเวลานี้ จึงไม่เคยลืมคุณค่าของเกษตรกรรมไทย

บทความต้นฉบับ

นอภ.นาบอนจูงควาย 10 ล. สินสอดแต่งแพทย์หญิง

 
ถมนคร : คุณค่าที่คู่ควร ถมนคร, thomnskhon
 
SHARE