อดีตรองผู้ว่าฯเมืองคอนใจบุญ ควักเงินส่วนตัวไถ่ถอนเครื่องมือช่างให้

1599
views

ฮือฮา อดีต รอง ผวจ.เมืองคอนใจบุญ ควักกระเป๋าเงินส่วนตัวไถ่ถอนเครื่องมือช่างที่จำนำไว้กับโรงจำนำออกไปทำหากินเลี้ยงครอบครัว

เมื่อเวลา 09.30น.วันที่ 12พค.2565 ที่สถานธนานุบาล โรงรับจำนำเทศบาลเมืองทุ่งสง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช นายถาวรวัฒน์-นางอุทัยวรรณ คงแก้ว อดีต รอง ผวจ.นครศรีธรรมราช และเจ้าของ ผจก.หจก.ลานสกาปิโตรเลี่ยม 2008 ได้เดินทางมายังสถานธนานุบาลดังกล่าว เพื่อทำการไถ่ถอนเครื่องมือช่างและอุปกรณ์ช่างต่างๆที่มีผู้นำมาจำนำไว้กับสถานธนานุบาลดังกล่าว จำนวน 10ราย รวมเป็นเงินมูลค่า 15,300บาท เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด19ที่ผ่านมาประกอบกับช่วงระยะเวลานี้เป็นช่วงเปิดภาคเรียนของนักเรียน ทำให้ผู้ปกครองหลายคนได้รับความเดือดร้อนขาดเงินหมุนเงียนมาใช้จ่ายในช่วงเปิดภาคเรียนของนักเรียน จึงมีความจำเป็นที่จะต้องนำสิ่งของอุปกรณ์ช่างมาจำนำที่โรงรับจำนำเพื่อนำเงินไปใช้จ่ายหมุนเวียนในช่วงนี้

ขณะที่นายถาวรวัฒน์ คงแก้ว อดีต รอง ผวจ.นครศรีธรรมราช เผยว่า เนื่องในวันเกิดของตนจึงมีความคิดที่จะทำบุญเนื่องในวันเกิดด้วยการมาช่วยเหลือประชาชนทำการจ่ายเงินไถ่ถอนอุปกรณ์เครื่องมือช่างที่นำมาจำนำไว้ในวันนี้ เนื่องจากเครื่องมือช่างเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นที่ผู้นำครอบครัวต้องนำไปหารายได้เลี้ยงครอบครัวต่อไป

เครดิตแหล่งข้อมูล : นายสิวะ พันธภาค

https://s.lazada.co.th/s.8waS3
SHARE