บุกจับ “หวี ท่าหลา” พร้อมยาเสพติดจำนวนมากซ่อนในถ้วยรางวัลฟุตบอล ตะลึงเจอเงินสดกว่า 1ล้านบาท

1087
views

นครศรีธรรมราช – ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วม ผกก.สภ.ท่าศาลา และ นายอำเภอท่าศาลา แถลงข่าวจับยาเสพติดรายใหญ่ พื้นที่ สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ได้ยาบ้า 129 เม็ด พร้อมเงินสดกว่าล้านบาท

(21 ธ.ค.) พ.ต.อ.โชคดี ศรีเมือง ผู้กำกับการ พ.ต.ท.นรากร เอียดช่วย รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม พ.ต.ท.ปิยะวัฒน์ สุพรรณพงศ์ รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.ท่าศาลา พร้อมด้วยทีมสืบสวน คุมตัว นายมงคล สนิ อายุ 40 ปี หรือที่รู้จักในชื่อ “เสี่ยหวี ท่าหลา” ชาวหมู่ 5 ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช เข้าทำการสอบข้อมูลขยายผล และให้นายมงคล หรือเสี่ยหวี รื้อค้นของกลางออกจากถ้วยรางวัลชนะเลิศฟุตบอล เมื่อครั้งยังเรียนชั้นมัธยม หลังเจ้าหน้าที่ได้นำหมายจับคดีร่วมกันค้ายาเสพติด พร้อมหมายค้นเข้าจับกุมผู้ต้องหารายนี้ที่บ้าน โดยสามารถยึดยาเสพติดเป็นยาบ้า จำนวน 129 เม็ด ยาไอซ์ 7 ถุง เงินสด จำนวน 1,398,000 บาท อาวุธปืนขนาด 11 มม. พร้อมเครื่องกระสุนอีก 19 นัด และโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง

โดยก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าจับกุม นายมงคล หรือเสี่ยหวี ได้มีการจับกุมยาเสพติดในพื้นที่รายหนึ่ง ก่อนที่จะมีการขยายผลผู้ต้องหาได้ซัดทอดว่าซื้อยาเสพติดมาจากเสี่ยหวี ซึ่งได้ย้อนกลับมาอาศัยอยู่ที่บ้านเดิมของนายมงคล หรือเสี่ยหวี หลังจากหนีคดียาเสพติดออกไปจากพื้นที่เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา แต่ย่ามใจได้ย้อนกลับมาอาศัยที่บ้านเดิม และได้ค้ายาเสพติดเป็นล่ำเป็นสันอีกครั้ง หลังจากเจ้าหน้าที่เข้าทำการสืบสวนพบว่า นายมงคล หลบอยู่ในบ้าน จึงขอหมายค้นจากศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ก่อนที่จะจู่โจมเข้าทำการตรวจค้นจนสามารถจับกุมนายมงคล ไว้ได้ และเมื่อตรวจค้นในบ้านพบว่ามีการซุกซ่อนยาเสพติดไว้ในถ้วยรางวัลชนะเลิศแชมป์ฟุตบอล เมื่อครั้งชั้นมัธยมของผู้ต้องหา และยังซุกซ่อนเงินสดไว้ในล้อรถมากกว่า 1.3 ล้านบาท

เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึด และนำมาขยายผล โดยได้แจ้งข้อหาจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย เป็นการกระทำเพื่อการค้าแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน โดยมีอาวุธปืนหรือใช้อาวุธปืน และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และเมื่อตรวจปัสสาวะพบว่ามีสารเสพติด เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาเสพสารเสพติดประเภท 1 อีก 1 ข้อหาด้วย

ข่าวต้นฉบับ

 
ถมนคร : คุณค่าที่คู่ควร ถมนคร, thomnskhon
 
SHARE