ตกใจสุดขีด!! ไฟไหม้บ้านที่ท่าศาลากลางดึก เจ้าของบ้านปีนชั้น 2 หนีรอดได้หวุดหวิด

1022
views

นครศรีธรรมราช – ไฟไหม้บ้านกลางดึกเจ้าของบ้านปีนชั้น 2 หนีหวุดหวิด

เหตุการณ์เมื่อช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา ขณะที่กำลังเกิดเหตุเพลิงไหม้ บ้านเลขที่ 176 ม.8 ชุมชนใหม่ (มวล.) หัวซอย 12 ต.ไทยบุรี อ.ท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช สภาพเพลิงกำลังลุกไหม้บ้าน 2 ชั้นชั้นล่างเป็นปูน ส่วนชั้นบนเป็นไม้เพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง

โดยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยประชาร่วมใจ และไต้เต๊กเซี่ยงตึ๊ง เข้าให้การช่วยเหลือในที่เกิดเหตุพร้อมด้วยรถดับเพลิงจาก อบต.ท่าศาลา เข้าควบคุมเพลิง แต่พบว่าบนชั้นสองของบ้านมีชายหนุ่มติดอยู่ด้านบนอยู่ในความสับสับสนตกใจ เจ้าหน้าที่ต้องตะโกนให้ปีนหนีออกมาอย่างทุลักทุเล แต่ในที่สุดนั้นชายคนดังกล่าวได้หนีออกมาได้อย่างปลอดภัย

ต่อมาพันตำรวจเอกโชคดี ศรีเมือง ผู้กำกับการ พันตำรวจโทนรากร เอียดช่วย รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม สภ.ท่าศาลา นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าเป็นบ้านของชาย อายุ 70 ปี ขณะเกิดเหตุได้หนีออกจากบ้านได้ทันส่วนลูกชายนอนอยู่บนชั้นสองของตัวบ้าน

ขณะเกิดเหตุนั้นทุกคนต่างหลับหมดแล้ว จนกระทั่งได้เกิดเพลิงไหม้อย่างรุนแรงในบริเวณแผงควบคุมไฟฟ้าในบ้าน จากนั้นเพลิงได้ลุกลามอย่างหนักเนื่องจากบ้านชั้นสองเป็นไม้เก่าเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าควบคุมเพลิงไว้ได้ในสภาพชั้นสองเสียหายไปกว่าครึ่งรวมทั้งทรัพย์สินอื่นๆหลายรายการ ส่วนสาเหตุนั้นสันนิษฐานว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ขณะนี้อยู่ระหว่างเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อสอบหาข้อเท็จจริงแล้ว.

ข้อมูลต้นฉบับ ภาพ-ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยตาพรานบุญ วัดยางใหญ่

 
ถมนคร : คุณค่าที่คู่ควร ถมนคร, thomnskhon
 
SHARE