นักท่องเที่ยวชาวไต้หวันกรุ๊ปแรกในรอบ 3 ปี เดินทางด้วยเรือเฟอร์รี่ถึงสมุย

543
views

สุราษฎร์ธานี – นักท่องเที่ยวจีนกรุ๊ปแรกมาจากไต้หวัน 142 คน หลังจากที่เช่าเหมาลำมาลงที่ท่าอากาศยานนานาชาติจังหวัดสุราษฎร์ธานี วานนี้ (23 ม.ค.) และเข้าพักโรงแรมในตัวเมือง 1 คืน ก่อนเดินทางเข้าเกาะสมุย นับเป็นนักท่องเที่ยวจีนกรุ๊ปปฐมฤกษ์ในรอบ 3 ปีนับตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

เมื่อเวลา 11.30 น. ที่ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ ได้มีนักท่องเที่ยวชาวไต้หวัน จำนวน 142 คน เดินทางเข้าท่องเที่ยวที่เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ จะเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่ เกาะสมุย หมู่เกาะอ่างทอง เกาะเต่า เกาะนางยวน เป็นเวลา 4 วัน 3 คืน แล้วกลับไปช้อปปิ้งในตัวเมืองสุราษฎร์ธานีก่อนกลับไทเป(ไต้หวัน)ต่อไป

นายวรสิทธิ์ ผ่องคำพันธ์ อดีตนายกสมาคมการท่องเที่ยว เกาะสมุย กล่าวว่า การเข้ามาของนักท่องเที่ยวชาวไต้หวันทริปนี้ จะเป็นการท่องเที่ยวชมธรรมชาติ สัมผัสทะเลที่สวยงามบนเกาะสมุย การไหว้พระขอพรเทพเจ้าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของชาวไทยเชื้อสายจีน และการรับประทานอาหารทะเลที่ขึ้นชื่อของ เกาะสมุย จากนั้น ในวันที่ 3-4-5 เป็นการท่องเที่ยวไปยังหมู่เกาะอ่างทอง เกาะเต่า เกาะพะงัน เกาะนางยวน และในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2566 จะมีสายการบินจากจีนหลายมณฑลและรัสเซียทยอยติดต่อ ที่จะนำเที่ยวบินเช่าเหมามาลงที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุราษฎร์ธานี เพื่อท่องเที่ยวทั้งบนแผ่นดินและข้ามไปยังเกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่าด้วย เช่น วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2566 ก็จะมีเที่ยวบินจากเฉิงตู นำนักท่องเที่ยวบินตรงมาเกาะสมุย

ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีของการฟื้นฟูการท่องเที่ยวให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติกลุ่มนี้ นอกจากจะได้สัมผัสบรรยากาศสถานที่ท่องเที่ยวและอาหารทะเลที่ขึ้นชื่อของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ยังเป็นส่วนหนึ่งในการนำการท่องเที่ยวของเกาะสมุยไปเผยแพร่บอกต่อให้เป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติต่อไปด้วย

สำหรับเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ช่วงเดือนมกราคม ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าพื้นที่ ด้วยสายการบิน จำนวน 86,507 คน และเดินทางเข้าผ่านช่องทางเรือเฟอร์รี่ จำนวน91,570 คน

ภาพ/ข่าว : สวท.สมุย

 
ถมนคร : คุณค่าที่คู่ควร ถมนคร, thomnskhon
 
SHARE