สร้อยนะโม สร้อยถมทองหัวนะโม

12671
views

สร้อยถมทอง หัวนะโม
แบบห่วงคู่ #หัวนะโม เม็ดใหญ่ ความยาว 18นิ้ว นน. 10 สลึง
วัสดุเป็นเงินแท้ ทาด้วยทองคำบริสุทธิ์ ไม่ลอก/ไม่ดำ
#หัวนอโม #นะโม ถือเป็นเครื่องรางของขลัง หรือวัตถุมงคลชื้นเอกของ #นครศรีธรรมราช พุทธคุณครอบจักรวาล เมตตามหานิยม โชคลาภ แคล้วคลาด ปลอดภัยแก่ผู้ที่อาราธนาบูชาติดตัว

สร้อยหัวนะโม นครศรีธรรมราช

#สร้อยหัวนะโม #นครศรีธรรมราช
“หัวนะโม” ในอดีตนั้นสร้างขึ้นเพื่อจุดประสงค์ในการป้องกันและขับไล่สิ่งอัปมงคล ลักษณะของเงินตรานะโม เป็นเม็ดกลม ๆ เล็ก ๆ เส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ ๓-๖ มิลลิเมตร

 สร้อยหัวนะโม  นครศรีธรรมราช

#สร้อยหัวนะโม #นครศรีธรรมราช “หัวนอโม” หรือ “หัวนะโม”

อักขระ “นะโม” เป็นอักษรปารวะของอินเดียโบราณ ตามหลักฐานทางโบราณคดีก่อนสมัยพระศรีธรรมโศกราช (ราชวงศ์ปัทมวงศ์) คือก่อนพุทธศตวรรษที่ 18 เม็ดโลหะที่เรียกกันว่า “หัวนะโม” อยู่ในฐานะเงินตรา ใช้แลกเปลี่ยนแทนสินค้าในอาณาจักร ต่อมาสมัยพระเจ้าศรีธรรมโศกราช (พุทธศตวรรษที่ 18) เปลี่ยนฐานะเป็น “เครื่องรางของขลัง” ประกอบพิธีตามคัมภีร์ไสยเวทหรืออาถรรพเวทเพื่อป้องกันภยันตรายทั้งปวงในราชอาณาจักร อักขระนะโม จึงเป็นอักขระศักดิ์สิทธิ์แห่งอาณาจักรทะเลใต้ นะโม อาจหมายถึง “ความนอบน้อม” หรืออาจหมายถึง “หัวใจ” ของคาถาพุทธศาสนาที่ว่า “นโม ตสฺส ภควโต อรหโต สมฺมา สมฺพุทธสฺส

 สร้อยหัวนะโม  นครศรีธรรมราช

#สร้อยหัวนะโม #นครศรีธรรมราช
“หัวนอโม” หรือ “หัวนะโม” วัตถุมงคลศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง นครศรีธรรมราช เป็นวัตถุทรงกลมขนาดเล็กสร้างด้วยเนื้อโลหะผสมประเภทสำริด มีตัวอักษรขอมอยู่ตรงกลาง อ่านว่าตัว “นอ” หรือตัว “นะ”

สนใจทักไลน์ id : nakhononline
Tel: 089-1951991

 
ถมนคร : คุณค่าที่คู่ควร ถมนคร เครื่องถมเมืองนครศรีธรรมราช
 
SHARE